Lâm Ðồng tập trung các nguồn lực xây dựng nông thôn mới 12/03/2015

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh Lâm Ðồng đã huy động hơn 22 nghìn tỷ đồng. Từ nguồn vốn đầu tư trên, chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan. Tỉnh có 25 xã đạt tất cả 19 tiêu chí nông thôn mới. Trong năm 2015, Lâm Ðồng đặt mục tiêu có 43 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện điểm Ðơn Dương đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Ðể thực hiện được mục tiêu đó, tỉnh tập trung thực hiện sáu nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung các nguồn lực để phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu, như giao thông, thủy lợi, điện, trường học, trạm y tế... gắn với nâng cao chất lượng đời sống của người dân; phát triển sản xuất gắn với tổ chức lại sản xuất và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Ðồng thời đẩy mạnh thực hiện bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa và giữ vững an ninh, trật tự xã hội khu vực nông thôn...

Nguồn: TTXVN

• Tổng lượt truy cập: 3.386.583