Thành phố Bảo Lộc huy động trên 1.200 tỷ đồng xây dựng NTM 24/03/2015

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tính đến thời điểm này, thành phố Bảo Lộc đã huy động được trên 1.200 tỷ đồng để triển khai chương trình.

Trong đó, vốn sân sách Nhà nước là gần 84 tỷ đồng, vốn do nhân dân đóng góp là gần 31 tỷ đồng, còn lại là vốn được huy động từ các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng để đầu tư cho các chương trình về phát triển sản xuất. Các nguồn vốn từ ngân sách và vốn do nhân dân đóng góp được sử dụng để đầu tư cơ sở hạ tầng; đường giao thông nông thôn; trạm y tế; nhà văn hóa; trường học…. Bên cạnh đó, thực hiện đầu tư vào các chương trình về phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Theo đánh giá của Ban điều phối chương trình nông thôn mới thành phố Bảo Lộc, hầu hết các nguồn vốn nêu trên được đầu tư hiệu quả, đúng mục đích, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các xã của thành phố. Tính đến nay, thành phố Bảo Lộc đã có 2 xã là Đam B’ri và xã Lộc Thanh hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, các xã còn lại đã đạt từ 10-18 tiêu chí trở lên.

Nguồn: Đài PT-TH Lâm Đồng

Nguyễn Hồng Ngọc 06/04/2015 08:35 SA