Xã Lộc Thanh (Bảo Lộc) đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới 06/04/2015

Sáng ngày 04/4/2015, xã Lộc Thanh (Tp. Bảo Lộc) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng NTM. Tới dự có ông Lê Hoàng Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc.

Ông Lê Hoàng Phụng trao Bằng công nhận xã Lộc Thanh đạt chuẩn NTM

Năm 2011, xã Lộc Thanh được chọn là một trong những xã ưu tiên thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Sau gần 4 năm đồng lòng quyết tâm thực hiện, xã Lộc Thanh đã chuyển đổi sang giống mới được gần 1.200 ha cà phê và 180 ha chè. Tổng các nguồn vốn đầu tư cho xây dựng NTM trên địa bàn Lộc Thanh trên 300 tỷ đồng. Trong đó, vốn huy động từ nhân dân hơn 30 tỷ đồng. Xã Lộc Thanh đã “bê tông hóa” được hơn 12 km đường trục xã, trên 10 km đường thôn, gần 13 km đường xóm và trên 10 km giao thông nội đồng. Đến cuối năm 2014, xã Lộc Thanh cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM; tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện chỉ còn 1,86%; mức thu nhập bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ lao động thường xuyên có việc làm đạt 98,2%; văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới...

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thanh. Dịp này, UBND xã Lộc Thanh cũng đã khen thưởng 10 gia đình và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2009 - 2014.

• Tổng lượt truy cập: 3.405.841