Tin trong tỉnh

Thẩm định xét công nhận huyện nông thôn mới Đơn Dương 01/06/2015

Ngày 29/5, tổ công tác liên ngành của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Trung ương do đồng chí Tăng Minh Lộc - Chánh Văn phòng điều phối Trung ương dẫn đầu đã đi kiểm tra, khảo sát, đánh giá và thẩm định xét công nhận huyện nông thôn mới tại Đơn Dương. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung ương về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Đơn Dương.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Trung ương kiểm tra chợ nông thôn mới
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Trung ương kiểm tra chợ nông thôn mới

Tổ công tác liên ngành của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Trung ương đã đi kiểm tra, khảo sát một số công trình xây dựng nông thôn mới như: chợ nông thôn, trường học, giao thông nội đồng, cơ sở vật chất văn hóa và mô hình sản xuất nông nghiệp của người dân… trên địa bàn các xã Lạc Lâm, Ka Đô, Quảng Lập. Sau khi đi kiểm tra một số công trình nông thôn mới trên địa bàn, đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và huyện Đơn Dương về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thời gian qua cũng như mục tiêu, phương hướng trong thời gian tới. Báo cáo của huyện Đơn Dương cho thấy, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở và của toàn dân, đến nay huyện Đơn Dương đã đạt được nhiều kết quả trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện Đơn Dương hiện nay đã có 7/8 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Còn một xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới là xã Pró (mới đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là giao thông và nhà ở dân cư). Kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn từ năm 2011 - 2014 đạt hơn 4 ngàn tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người của người dân trong huyện hiện nay đạt 48 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,3%.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Đơn Dương; đồng thời lưu ý một số vấn đề mà địa phương cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới. Đó là nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được; quan tâm đầu tư tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng giao thông; cải thiện cảnh quan môi trường; làm tốt công tác thu gom xử lý rác thải; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân nhiệt tình tham gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận huyện nông thôn mới…

 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Góp ý của bạn đọc

Vui lòng nhập mã số bảo mật
Hình ảnh bảo mật
Điền mã số bảo mật như trong hình vào ô bên dưới




Thống kê truy cập

  • Tổng lượt truy cập: 3.386.527
  • Đang online: 17
  • Trong tuần: 2.023
  • Trong tháng: 5.917
  • Trong năm: 65.668