Tư liệu - tài liệu / Chuyên đề

Kỹ thuật nuôi ếch thịt
Nhóm tài liệu về Chăn nuôi - Thú y
Chuyên đề
TVTT
2014
Cần xác thực trước khi tải về

1. Nuôi ếch trong ao

a. Chuẩn bị ao: mực nước 20-30 cm; bố trí hệ thống sàn ăn, bể nổi cho ếch lên ăn mồi, nghỉ ngơi; có hệ thống kênh cấp, thoát nước; dùng lưới che chắn, bảo vệ.

b. Giống và mùa vụ: thả giống từ tháng 4 đến tháng 9. Chọn ếch giống 45 ngày tuổi, kích cỡ đồng đều (3-6 cm/con), khỏe mạnh, màu sắc đậm, không nhiễm bệnh hay dị tật, quen với thức ăn chế biến. Mật độ nuôi 40-60 con/m2 hoặc 80-100 con/m2 (tùy vào trình độ nuôi). Trước khi nuôi, nên tắm ếch giống trong nước muối 3-5‰.

c. Thức ăn: chủ yếu là thức ăn công nghiệp hoặc chế biến sẵn (độ đạm >30%). Khẩu phần ăn/ngày bằng 8-10% trọng lượng ếch trong ao. Cho ăn 3-4 lần/ngày trong tháng đầu; 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều khi lớn.

Có thể dùng thức ăn tự chế bằng cách trộn tôm, cá, cua đồng, giun đất, trứng vịt loại với cám gạo, cho vào máy nghiền thức ăn, phơi khô trong bóng râm (không phơi trực tiếp dưới ánh nắng).

Đối với thức ăn viên, rải trực tiếp xuống ao; đối với thức ăn chế biến, để lên hệ thống sàn ăn.

Nếu dùng thức ăn tươi sống, phải rửa sạch hoặc khử trùng trước khi cho ăn. Tránh thay đổi đột ngột thức ăn hàng ngày.

...




Thống kê truy cập

  • Tổng lượt truy cập: 3.386.542
  • Đang online: 32
  • Trong tuần: 2.038
  • Trong tháng: 5.932
  • Trong năm: 65.683